Lễ Trao học bổng Bác sĩ Michiharu Fujioka năm 2019
22/08/2019

Ngày 20/8/2019, Khoa Răng Hàm Mặt (RHM) tổ chức Lễ Trao học bổng Bác sĩ Michiharu Fujioka năm 2019 với sự hiện diện của toàn thể giảng viên. Tham dự buổi lễ có gia đình BS. Michiharu Fujioka, BSCKII. Huỳnh Anh Lan, BSCKI. Lương Văn To My, đại diện sinh viên và cựu sinh viên đã nhận học bổng Fujioka.

BS. Fujioka, BS. Anh Lan, BS. To My và Ban Chủ nhiệm Khoa 
(Từ trái sang: TS. Nguyễn Văn Lân, TS. Nguyễn Thu Thuỷ, BSCKII. Huỳnh Anh Lan, Cô Hoàng Lan, con gái BS. Fujioka, cháu gái BS. Fujioka, BS. Michiharu Fujioka, BSCKI. Lương Văn Tomy, PGS. Ngô Thị Quỳnh Lan)

Bác sĩ Fujioka tâm sự rằng bản thân từng là sinh viên xuất thân từ gia đình nghèo khó nên rất thấu hiểu và mong muốn giúp đỡ nhiều sinh viên. Liên tục trong 13 năm qua, BS. Fukjioka đã trao hơn 340 học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn để giúp các em không gián đoạn con đường học tập. Trong chuyến thăm năm nay, Bác sĩ rất vui được chứng kiến nỗ lực vượt qua hoàn cảnh của các sinh viên đã nhận học bổng và mong muốn kéo dài chương trình trao học bổng cho các em sinh viên thêm nhiều năm nữa.

BS. Fujioka giao lưu với giảng viên và sinh viên được nhận học bổng

Không chỉ trao học bổng cho sinh viên khó khăn, BS. Fujioka cũng đã tài trợ cho Khoa 1 chiếc xe nha lưu động (năm 2008) và 1 triệu yên Nhật (năm 2014) để phục vụ các hoạt động điều trị tình nguyện cho các hộ nghèo ở vùng sâu vùng xa hoặc các cá nhân có hoàn cảnh đặc biệt. Cùng với xe nha lưu động này, quý thầy cô và sinh viên Khoa Răng Hàm Mặt đã thực hiện nhiều chuyến công tác chăm sóc, điều trị răng miệng trên 20 tỉnh thành trong cả nước, như: Quảng Trị, Quảng Nam, Phú Yên, Khánh Hoà, Tây Ninh, … Đặc biệt, đoàn cũng đã từng thực hiện điều trị cho các người dân ở biển đảo xa xôi (Côn Đảo), các trung tâm chăm sóc trẻ mồ côi, người khuyết tật, bệnh nhiễm nhân HIV và đến các nước bạn, chăm sóc cho người dân ở Campuchia, Lào và Myanmar.

Thầy BSCKI. Lương Văn To My báo cáo hoạt động khám chữa bệnh bằng xe nha lưu động

Theo báo cáo tổng kết 5 năm hoạt động (2014 – nay) của BSCKI. Lương Văn Tomy, người luôn gắn bó và điều hành các hoạt động tình nguyện kể từ ngày đầu có xe nha lưu động, đoàn đã thực hiện 61 chuyến đi điều trị răng miệng. Trung bình mỗi chuyến đi kéo dài 3-5 ngày, khám và điều trị hơn 200 lượt bệnh nhân/ngày.

Kết thúc chương trình, Ban Chủ nhiệm đại diện toàn thể giảng  viên và sinh viên cảm ơn BS. Fujioka, toàn thể thành viên tham dự lưu luyến chia tay và mong có cơ hội đón tiếp gia đình Bác sĩ đến thăm Khoa trong những lần sau.

BS. Fujioka với giảng viên Khoa RHM